Gareth Southgate

Gareth Southgate ตอบสนองต่อการลบออกอย่างสนุกสนานจาก Ally McCoist ในฐานะคู่พูดคุยระหว่างอังกฤษกับสกอตแลนด์การแข่งขันชิงเก้าอี้ทันตแพทย์ของ Paul Gascoigne และยูโร 96

Gareth Southgate มีความเฉียบคมในการโหม่งแม้จะเพิ่งเริ่มต้นในขณะที่เขาเข้าร่วม Breakfast และถูกบังคับให้ล้อเล่นอย่างเป็นมิตรจาก Ally McCoist อดีตคู่ปรับของสกอตแลนด์

ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษอาจจะได้มากกว่าที่เขาต่อรองในรายการวันอังคารหลังจากมีคำถามร้ายแรงเกี่ยวกับแผนการยูโร 2020 ของทรีไลออนส์และหวังว่าจะยกระดับประเทศหลังจากการถูกปิดกั้นสิ่งต่าง ๆ ก็งี่เง่าเล็กน้อย … และเป็นเรื่องส่วนตัวเล็กน้อย !

ตามธรรมเนียมของรายการเซาธ์เกตต้องถูกตอบคำถามเรื่องอาหารเช้าในขณะที่เขาเข้าร่วมกับพันธมิตรโดยมีเพียงความภาคภูมิใจเท่านั้นที่เป็นเดิมพัน

และสำหรับผู้ที่ไม่รู้จัก Coisty อย่างนั้นเขาก็เป็นผู้แข่งขันได้อย่างแน่นอนและไม่พลาดโอกาสที่จะติดหนึ่งในซี่โครงของ Southgate เมื่อได้รับโอกาส

เมื่อการแข่งขันเชื่อมโยงกันเจ้าภาพลอร่าวูดส์ได้ถามคำถามที่สำคัญทั้งหมดของไทเบรกเกอร์และมันก็เป็นเรื่องที่น่าเบื่อ

“ อังกฤษและสก็อตแลนด์มีความสุขกับการแข่งขันที่อายุ 150 ปีโดยลงเล่นรวมกัน 114 ครั้ง แต่ในเกมเหล่านั้นยิงได้กี่ประตู? ใกล้กับพินมากที่สุดเป็นผู้ชนะเสือมังกรได้รับรางวัล “*

“ ว้าว…ฉันหมายความว่ามีคะแนนใหญ่ ๆ ในสมัยก่อน” เซาธ์เกตกล่าวซึ่ง Gareth Southgate ตอบอย่างไม่ลังเล (หรือสำนึกผิด):“ ใช่นั่นคือตอนที่คุณปกป้อง!”

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gareth Southgate

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แต่ถ้าคุณคิดว่ามันรุนแรงเพียงรอจนกว่าคุณจะอ่านคำตอบของ Southgate!

จากนั้นบทสนทนาก็เข้าสู่การประลองเวมบลีย์อันเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษและสกอตแลนด์ในยูโร 96 ซึ่งเหลือเชื่อเมื่อ 25 ปีที่แล้ว

เซาธ์เกตเริ่มเกมนั้นโดย McCoist ลงจากม้านั่ง แน่นอนว่าเราทุกคนรู้ว่าผลลัพธ์คืออะไร คุณอาจจินตนาการถึงเป้าหมายอันน่าทึ่งของ Paul Gascoigne และการเฉลิมฉลองที่ดียิ่งขึ้นในตอนนี้

และเซาธ์เกตไม่พลาดแม้แต่จังหวะเดียวเมื่อมีโอกาสคืนทุนให้กับ Coisty ที่ยากจน

ไปเลย!

ในเกมดังกล่าวเซาธ์เกตกล่าวว่า:“ เราเล่นได้ไม่ดีในครึ่งแรกเลยส่วนหนึ่งของสาเหตุนั้นเป็นเพราะผมอยู่ในตำแหน่งกองกลางจากนั้นเทอร์รี่ [Venables] ก็ย้ายผมไปด้านหลัง Redknapp เข้าสู่ตำแหน่งกองกลาง

“ ผู้คนพูดถึงเจมี่ที่เปลี่ยนเกมนั้น แต่ฉันได้ดูการรีรันในช่วงฤดูร้อนและมีสองส่วน …

“ สตีฟแม็คมานามานผู้ซึ่งเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและถูกประเมินค่าไม่เพียงพอจริงๆผมคิดว่าบางครั้งผู้คนลืมไปว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีและทำอะไรกับเรอัลมาดริด – เขายอดเยี่ยมมากในวันนั้น

“ แล้วก็มีแอลลี่ออกมาจากม้านั่งสำหรับสกอตแลนด์ซึ่งทำให้เราได้รับความโปรดปรานมากที่สุด” McCoist ตอบพร้อมกับหัวเราะว่า“ โอ้เขาฆ่าฉันแล้ว!”

และเราไม่สามารถจบการสนทนานั้นได้โดยไม่ต้องพูดถึงเก้าอี้ของทันตแพทย์ที่เป็นสัญลักษณ์ แต่ความคิดที่สดใสของใคร?

คำตอบปรากฎว่าเป็นคำตอบที่ชัดเจน …

“ นั่นคือแก๊ซซ่า! Gazza, Steve McManaman, Robbie Fowler …สิ่งที่ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยก็คือคุณทำประตูแบบนั้นได้และสิ่งแรกที่เขาคิดคือการเฉลิมฉลองนั้น!

“ แบบนั้นบอกคุณได้เล็กน้อยว่าความคิดของเขาสงบแค่ไหน พวกเราที่เหลือทุกคนน่าจะทำเวมบลีย์ได้หลายรอบหลังจากทำประตูนั้นได้ แต่เขาก็คลิกทันที “ฉันต้องฉลองนี้ให้ได้”

“ มันเป็นเป้าหมายที่น่าทึ่งและเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่ง

“ อัลลีเล่นกับพอลมากกว่าที่ฉันเคยเล่นฉันเล่นกับเขาที่อังกฤษมาสามหรือสี่ปี

“ คุณกำลังพูดถึงนักเตะ…บางครั้งคุณพูดถึงผู้เล่นที่ดีคนหนึ่งที่ทำประตูได้อีกคนที่เลี้ยงบอลเก่ง แต่เขาทำได้ทุกอย่าง

“ มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมบางคนที่ฉันเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ – สตีเวนเจอร์ราร์ด, เวย์นรูนีย์, พอลสโคลส์ – แต่แกสคอยน์สำหรับฉันในแง่ของพรสวรรค์และความสามารถ…เขายอดเยี่ยมที่สุด”